การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกด้วย On-Page SEO

การทำ seo

On page SEO ทำอย่างไรให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google?

หลายคนที่มีหน้าที่ในส่วนของ การทำ SEO คุณอาจทราบกันดีอยู่แล้วว่าอัลกอริทึมของ Google ใช้ตัวแปรการจัดอันดับเว็บไซต์ มากกว่า 200 ปัจจัย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงปัจจัยหลักๆที่คุณสามารถปรับใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของ SEO ต่อเว็บไซต์ของคุณ

On page SEO คืออะไร?

On page SEO หมายถึงองค์ประกอบของการทำ SEO โดยเป็นการ Optimized บนหน้าเพจนั้นๆ ตัวอย่างของ On-page SEO ได้แก่ เนื้อหา พาดหัวและส่วนหัว การ Optimized ภาพรูปภาพ แท็ก Meta Description ข้อมูลที่มีโครงสร้างข้อมูลของเนื้อหา และอื่นๆ

ความสำคัญของ On-page SEO

จากปัจจัยหลายๆ อย่างที่ Google ใช้ในการจัดอันดับหน้าเว็บ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเนื้อหาของหน้านั้นๆ ดังนั้นการทำ SEO บนแต่ละหน้าจึงมีความสำคัญ เพราะหน้าเนื้อหาเป็นส่วนสำคัญของเว็บไซต์และมักจะเป็นเหตุผลที่ผู้ใช้งานเว็บไซต์เข้าเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ของคุณ

ดังนั้นคุณจึงต้องมั่นใจว่าคุณได้ทำการ Optimized ในส่วนของ On-page SEO ในทุกๆหน้า เพื่อให้เว็บไซต์เกิดการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพบน Search Engine

แนวทาง การทำ SEO

นอกเหนือจาก Keywords คำค้นหาแล้ว ต่อไปนี้จะเป็นปัจจัยหลักๆที่สามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพของการทำงานของ SEO

 

รับชมวิดีโอได้ที่นี่เลยค่ะ

 

1) เนื้อหา

เนื้อหาของคอนเทนต์เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการจัดอันดับการค้นหาบน Search Engine การสร้างเนื้อหาที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ และเนื้อหานั้นควรเป็นเนื้อหาที่อัพเดทและใหม่ มีความต้องการสำหรับการค้นหาของผู้ใช้งานบน Internet ซึ่งในองค์ประกอบของเนื้อหาที่ดีนั้นควรมีสื่ออื่นๆเพิ่มเข้าไปบนเนื้อหาด้วย เช่น รูปภาพหรือวิดีโอ

2) แท็กชื่อเรื่อง

แท็กชื่อเป็นปัจจัยในหน้าที่สำคัญที่สุดอันดับสองสำหรับ SEO รองจากเนื้อหา เนื่องจากตรงนี้จะมีความเชื่อมโยงกันโดยการใช้ Keywords หรือคำค้นหา ผู้เชียวจากหลายเว็บไซต์ระบุว่า การตั้งชื่อเรื่องโดยใช้ Keywords เป็นคำขึ้นต้นจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ SEO บนหน้านั้นๆ

3) URL

URL ที่ดีควรเป็น URL ที่สั้นและกระชับ ที่สำคัญควรบนลิ้งก์ของ URL นั้น ควรที่จะเป็นคำ Keyword หรือคำอื่นๆ ที่มีความเชื่อมโยงกันกับเนื้อหาในคอนเทนต์

4) การ Optimized รูปภาพ

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผู้ใช้งาน Internet สามารถค้นหาหน้าเว็บของคุณได้ง่ายๆ นั่นก็คือการค้นหารูปภาพ ซึ่งการที่ Google จะรู้จักรูปภาพบนเนื้อหาคอนเทนต์ของคุณได้นั้น คุณจึงจำเป็นที่จะต้องทำการ Optimized รูปภาพ โดยการตั้งชื่อไฟล์รูปภาพ ใส่ชื่อรูปภาพหรือคำอธิบาย

 

อย่างไรก็ตามทุกองค์ประกอบจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อมีการทำงานร่วมกับการตั้ง Keywords หรือคำค้นหาสำหรับหน้าเพจนั้นๆ ตัวอย่างภาพด้านล่างคือตัวอย่างการปรับแต่ง SEO คร่าวๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคุณ

 

การปรับแต่ง SEO

การทำ seo สำหรับเว็บไซต์รู้หรือไม่ว่า On-page SEO คืออะไร?

 

การปรับแต่งข้อมูลเกี่ยวกับสื่อรูปภาพ

การทำ seo สำหรับเว็บไซต์รู้หรือไม่ว่า On-page SEO คืออะไร?

 

ข้อมูลจำเป็นสำหรับการทำเว็บไซต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

9 วิธีเพิ่ม Web Traffic หรือจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์สำหรับ Blogger

 

อ้างอิง : https://moz.com/learn/seo/on-page-factors

แชร์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *