9 ปลั๊กอิน พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการทําเว็บไซต์ WordPress

9 WordPress Plugins พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการ ทําเว็บไซต์

ถ้าหากคุณกำลังวางแผนที่จะเริ่มต้น ทำเว็บไซต์ เว็บ blog หรืออื่นๆ ที่สร้างขึ้นด้วย WordPress เพื่อให้เว็บของคุณนั้นทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพ คุณจึงจำเป็นที่จะต้องทำการติดตั้ง ปลั๊กอิน พื้นฐานเหล่านี้สำหรับการเริ่มต้น

ปลั๊กอิน กับการทําเว็บไซต์ด้วย WordPress

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าการ ทำเว็บไซต์ด้วย WordPress นั้นสิ่งที่สำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์แต่ละเว็บนั้นก็คือ Plugin นั่นเอง เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นได้อย่างตรงจุดในบทความนี้เราจึงได้นำ ปลั๊กอิน พื้นฐานสำหรับการเริ่มต้นทำเว็บไซต์มาให้คุณได้รู้จักและทำความเข้าใจว่ามีส่วนสำคัญอย่างไรกับเว็บไซต์ใหม่ของคุณที่กำลังจะสร้างขึ้น

9 ปลั๊กอิน พื้นฐานที่ควรติดตั้งสำหรับทําเว็บไซต์

  1. Classic Editor/Advanced Editor Tools – ให้การเขียนบทความทำได้ง่ายขึ้น
  2. Yoast SEO – เครื่องมือสำหรับการปรับแต่ง SEO
  3. Site Kit by Google – เครื่องสำหรับเชื่อมต่อบริการของ Google
  4. Duplicate Page – คัดลอกหน้าเพจได้ในคลิกเดียว
  5. Broken Link Checker – เช็คลิงก์เสียบนเว็บไซต์
  6. WP-Optimize – Clean, Compress, Cache – ทำความสะอาดข้อมูลเว็บไซต์ เว็บโหลดเร็ว
  7. UpdraftPlus – Backup/Restore – ใช้แบ็คอัพเว็บ
  8. All In One WP Security – ป้องกันและสร้างความปลอดภัยสำหรับเว็บไซต์
  9. Limit Login Attempts Reloaded – ป้องกันเว็บไซต์ถูกแฮ็ก

 

Classic Editor/Advanced Editor Tools

ถ้าหากวัตถุประสงค์ของคุณคือการทำบล็อกเพื่อเขียนคอนเทนต์ปลั๊กอินทั้งสองนี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากเพราะมันจะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยทำให้คุณสามารถเขียนคอนเทนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบและง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มหรือลบลิงก์ ปรับตัวอักษร และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อทำให้คุณสามารถจัดระเบียบข้อความในบทความให้มีความสวยงามและน่าอ่านมากขึ้น

9 ปลั๊กอิน พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการทําเว็บไซต์ WordPress

Yoast SEO

เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่ง On-page SEO ได้ดังนั้นพลาดไม่ได้ที่จะต้องติดตั้งปลั๊กอินนี้ เพื่อที่จะกำหนด Keywords สำหรับการ Optimize ในแต่ละบทความของคุณให้สามารถขึ้นไปอยู่บนหน้าที่หนึ่งของการค้นหาบน Google ด้วย Keyword ที่คุณกำหนด และที่สำคัญการติดตั้ง Yoast SEO ทำให้เว็บใหม่ของคุณนั้นสามารถ Index ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Site Kit by Google

เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ของเว็บไซต์ พร้อมทั้งการเชื่อมข้อมูลแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็น Google Analytic ดูข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ Google Search Console เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของการค้นหา หรือแม้แต่การเชื่อมกับ Google Adsense สำหรับเปิดสร้างรายได้ด้วยเว็บไซต์ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายได้เพียงแค่คลิกเดียว รวมถึง Service อื่นๆ ที่คุณต้องการจาก Google

9 ปลั๊กอิน พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการทําเว็บไซต์ WordPress

Duplicate Page

การเขียนคอนเทนต์ที่มีความใกล้เคียงกันของการปรับแต่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบคอนเทนต์ หรือการปรับแต่ง SEO คุณสามารถคัดลองบทความหรือเพจได้อย่างง่ายดายโดยการติดตั้งปลั๊กอิน Duplicate Page ที่จะทำให้คุณคัดลอกซ้ำได้ทั้ง Post และ Page ได้ง่ายเพียงแค่คลิกเดียว

9 ปลั๊กอิน พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการทําเว็บไซต์ WordPress

การมีลิงก์เสียบนเว็บไซต์ย่อมให้ผลเสียมากกว่าดี อีกหนึ่งปลั๊กอินที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ทำ SEO เนื่องจากมันจะเป็นตัวช่วยตรวจหาว่าเว็บไซต์แต่ละหน้าแต่ละบทความของคุณนั้นมีลิงก์เสียอยู่ส่วนไหนบ้าง ระบบจะทำการตรวจสอบและรายงานคุณในรูปแบบอีเมลและแจ้งเตือนผ่านหลังบ้าน WordPress อยู่เสมอหากมีเหตุการณ์ Broken Link เกิดขึ้น จากนั้นคุณก็เพียงแค่เข้าไปแก้ไขหรือลบลิงก์นั้นๆ ได้ตรงจุดจากรายงานที่ได้รับ

9 ปลั๊กอิน พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการทําเว็บไซต์ WordPress

WP-Optimize – Clean, Compress, Cache

ตัวช่วยสำหรับการจัดการล้างฐานข้อมูลกำจัดข้อมูลที่ไม่จำเป็นต่อเว็บไซต์ทำให้เว็บสามารถโหลดได้เร็วขึ้น ส่งผลต่อ Site Speed ได้ดี อีกทั้ง WP-Optimize ยังสามารถช่วยในการ Compress รูปภาพทั้งหมดที่คิดจะอัพโหลดขึ้นไปยังบนเว็บไซต์ได้อัตโนมัติ ช่วยให้มีขนาดไฟล์ที่เล็กลง แต่ยังคงคุณภาพของรูปภาพได้เป็นอย่างดี

 

UpdraftPlus – Backup/Restore

ปลั๊กอินนี้ใช้สำหรับการ Backup และกู้คืน ข้อมูลเว็บไซต์ในกรณีที่คุณได้ดำเนินการบางอย่างเกิดความเสียหายต่อเว็บไซต์โดยไม่สามารถแก้ไขได้ การใช้ปลั๊กอินนี้จึงทำให้คุณสามารถแก้คืนข้อมูลรวมถึงรูปแบบเว็บกลับคืนมาได้อย่างง่ายดาย

ปลั๊กอินนี้ใช้สำหรับการ Backup และกู้คืน ข้อมูลเว็บไซต์

All In One WP Security

ปลั๊กอินที่จะช่วยในเรื่องของความปลอดภัยเกี่ยวกับเว็บไซต์แบบเต็มรูปแบบสามารถติดตั้งและตั้งค่าเพิ่มเติมเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

Limit Login Attempts Reloaded

อีกหนึ่งปลั๊กอินที่จะช่วยป้องกันการโจมตีทางเว็บไซต์ ป้องกันการล็อกอินจาก IP ที่แปลกปลอมจากแฮ็กเกอร์ โดยระบบจะมีการแจ้งเตือนรายงานผ่านทางอีเมล มีฟีเจอร์ล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย สร้างความเร็ว และเสริมประสิทธิภาพของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น

 

ซึ่งทั้งหมดนี้ที่เรานำมาแนะนำคุณสามารถติดตั้งเพื่อใช้งานได้ในแบบฟรีเวอร์ชั่น แต่ถ้าหากว่าคุณต้องการความ advance เพิ่มเติมในปลั๊กอินบางตัวก็สามารถใช้งานในแบบพรีเมี่ยยมเวอชั่นได้ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับตรงนี้

 

สนใจทำเว็บไซต์

 

แชร์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *