Sydney Theme รีวิวการใช้งาน WordPress Theme ฟรีและดีที่อยากแนะนำ

WordPress Theme ฟรี | รีวิวการใช้งาน Sydney Theme ธีมฟรีและดีที่อยากแนะนำ

เปลี่ยนรูปแบบเว็บไซต์ให้ดูเป็นมืออาชีพ สวยเรียบใช้งานได้ง่ายสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์ แนะนำ Sydney Theme เป็น WordPress Theme ที่คุณสามารถใช้งานได้ฟรีและยังสามารถปรับแต่ง (customize) ในส่วนต่างๆ ได้อย่างอิสระเพื่อให้ตรงตามรูปแบบที่คุณต้องการ

Sydney Theme เป็นธีมที่มีมาตรฐานคุณภาพดี ในลักษณะของการใช้งานรูปแบบ Business Theme และ Blog Theme เหมาะสำหรับใช้ทำเว็บไซต์ให้บริการต่างๆ เช่น Media Agency Business Consult รวมถึงการทำเว็บ Portfolio ส่วนบุคคลที่ใช้เขียนบทความและโชว์ผลงาน

ข้อดีของ Sydney Theme

หลังจากที่ได้ทดลองใช้มาได้เมื่อไม่นานมานี้ ส่วนตัวเรารู้สึกว่า Theme ค่อนข้างใช้งานได้ดีทีเดียว โดยเราได้สรุปข้อดีเด่นๆ ที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนมาแบ่งปันเพื่อให้ทุกคนนั้นสามารถนำไปตัดสินใจว่า Theme นี้เหมาะกับเว็บไซต์ของตัวเองหรือไม่

  1. Sticky Menu
  2. Footer Credit ที่สามารถแก้ไขได้
  3. หน้าเว็บไซต์สร้างด้วย Elementor
  4. Mobile Responsive
  5. เปลี่ยนสีส่วนต่างๆ ได้
  6. หน้ารวม blog post เป็นแบบ grid post
  7. Demo inport ได้เพียงคลิกเดียว

 

 

Sticky Menu ก็คือแถบเมนูจะแสดงอยู่ด้านบนของเว็บไซต์ตลอดเวลาไม่หายไปไหนแม้ว่าเราจะเลื่อนลงมาด้านสุดเลยก็ตาม ทำให้ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์เมื่อต้องการที่จะกดไปดูยังหน้าอื่นๆ บนเว็บไซต์ของเรา

ซึ่งลักษณะดังนี้จะเห็นได้ค่อนข้างน้อยในหลายๆ  Theme เราจำเป็นที่จะต้องใช้แบบ Pro จึงจะสามารถใช้ Sticky Menu ได้ หรือไม่ก็ต้องปรับแต่งเพิ่มเติมด้วย CSS บนหน้า Customize

Footer Credit ที่สามารถแก้ไขได้

เราสามารถแก้ไข Footer credit เป็นชื่อเว็บไซต์ของเราได้โดยที่ไม่มีชื่อของบริษัทผู้ที่สร้างธีมขึ้นมาห้อยท้าย ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นข้อดีอีกข้อเช่นกัน เพราะส่วนตัวเรามองว่า Footer credit ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน เราคงไม่ต้องการให้ Footer credit ที่ควรเป็นชื่อของเรากลับมามีชื่อเว็บไซต์อื่นๆ พ่วงท้ายมาด้วย

ส่วนนี้ในหลายๆ ธีมคุณจำเป็นที่จะต้องใช้งานแบบ Pro จึงจะสามารถแก้ไข Footer credit ให้เว็บไซต์ดูมีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือได้

หน้าเว็บไซต์สร้างด้วย Elementor

Theme นี้ใช้งานด้วย Elementor ซึ่งก็คือ Page Builder ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการแก้ไข Layout หน้าเพจและส่วนต่างๆ ซึ่ง Elementor นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Page Builder Plugin ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการทำเว็บไซต์ด้วย WordPress

Elementor ซึ่งก็คือ Page Builder ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการแก้ไข Layout หน้าเพจ

Mobile Responsive

สามารถปรับหน้าตาเว็บไซต์ได้อย่างอัตโนมัติ สวยงาม และลงตัวในทุกๆ หน้าอุปกรณ์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเลท และมือถือ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์ สร้างความประทับใจและยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีได้อีกด้วย

เปลี่ยนสีสันของ Sydney Theme ได้อย่างอิสระ

ในหน้าของ customize เราสามารถเปลี่ยนสีสันต่างๆ บนธีมนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็น สีของแถบเมนู Header และ Footer รวมถึง ข้อความลิงก์ ต่างๆ สามารถเลือกใช้สีให้ตรงตามแบรนด์ของคุณได้อย่างไม่จำกัด

ข้อดีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความคุ้มค่า แม้ว่าจะเป็นการใช้งานในรูปแบบฟรีแต่ทางธีมก็ให้เราสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

หน้ารวม blog post เป็นแบบ grid post

จริงๆ แล้วทางธีมมีรูปแบบสำหรับหน้า Blog post ให้เลือกใช้ได้สูงถึง 6 รูปแบบ ซึ่งแบบที่เราชื่นชอบนั้นก็คือ Post grid นั่นเอง เพราะการเรียงโพสต์ในลักษณะนี้ให้ความรู้สึกเป็นระเบียบเรียบร้อยหาข้อมูลได้ง่าย

ข้อดีของ Sydney Theme

Demo inport ได้เพียงคลิกเดียว

การเปิดใช้งาน Theme นั้นทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่กด ติดตั้ง > Active > จากนั้นให้ไปที่ Starter site เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถกด import demo ธีมที่คุณต้องการได้ ซึ่งทางธีมเขาจะมีให้คุณเลือกใช้งานฟรีได้ทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน

ส่วนนี้สำคัญมากๆ การที่ Theme สามารถ import demo data ได้นั้น ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก เพียงแค่กด inport จากนั้นคุณก็รอแก้ไขและ cusomize แต่ละส่วนให้เป็นไปในรูปแบบสีสันที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

Sydney Theme Demo inport ได้เพียงคลิกเดียว

ดูตัวอย่าง Demo Sydney Theme

Sydney Theme รีวิวการใช้งาน WordPress Theme ฟรีและดีที่อยากแนะนำ

จดโดเมนและเช่าโฮสติ้ง

แชร์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *