เขียนบล็อกได้เงิน จากช่องทางออนไลน์ด้วย Google Adsense

หารายได้เสริม จากช่องทางออนไลน์ ด้วย Google Adsense

เขียนบล็อกได้เงิน ด้วย Google Adsense

เขียนบล็อกได้เงิน ด้วยโฆษณาจาก Google Adsense อีกหนึ่งช่องทางหารายได้ออนไลน์จากเว็บไซต์ ถ้าหากเริ่มตอนนี้สายไปหรือไม่ อาจเป็นคำถามที่คุณถามตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทุกวันนี้สิ่งต่างๆ รอบตัวคุณได้เข้าไปอยู่ในโลกของอินเตอเน็ตหรือออนไลน์กันเกือบทั้งหมดแล้ว ถ้าหากคุณยังคิดว่ามันสายไปนั่นยิ่งจะทำให้คุณนั้นเริ่มต้นช้าไปอีก เพราะในท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าคุณจะปฏิเสธมันอย่างไร สุดท้ายคุณก็จำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตไปกับอินเตอเน็ตและก็สิ่งออนไลน์ต่างในชีวิตประจำวันอยู่ดี และมันจะดีกว่าไหมที่คุณจะได้เริ่มต้นก่อนและสร้างรายได้ก่อนผู้ที่มาทีหลัง

หารายได้เสริม Google Adsense มีวิธีไหนบ้าง?

การสร้างรายได้จาก Google Adsense นั้นมี อยู่ 2 วิธี นั่นก็คือจาก YouTube และเว็บไซต์ โดยเงินที่ได้รับมาจากค่าโฆษณาที่ปรากฏบนวิดีโอในช่องยูทูบของคุณ หรือบนหน้าเว็บไซต์นั่นเอง

แล้วใครคือคนที่ลงโฆษณา? บริษัทหรือเจ้าของธุรกิจหรือกิจการต่างๆ ที่ต้องการโปรโมทสินค้าหรือบริการของตนเองจะทำการทำโฆษณาบน Google Adsโดยเป็นการจ่ายค่าโฆษณาให้กับทาง Google จากนั้น Google จำนำโฆษณาเหล่านั้น ไปวางบนวิดีโอหรือเว็บไซต์ที่เหมาะสมกับแต่ละโฆษณา  และแบ่งค่าโฆษณาให้กับเราผู้ซึ่งเป็นเจ้าของวิดีโอ โดยอัตราการแบ่งคือ Google จะให้เข้าของวิดีโอที่ 55% ส่วน Google จะได้ไป 45%

เมื่อผู้ใช้งานได้เห็นโฆษณานั้นๆ บางคนอาจสนใจจนกดสั่งซื้อหรือกดสมัครบริการจากโฆษณาซึ่งตรงนี้ก็จะกลายไปเป็นรายได้สำหรับผู้ที่ลงโปรโมทสินค้าหรือบริการเนื่องจากขายสินค้าหรือบริการได้จากการทำโฆษณากับ Google

เขียนบล็อกได้เงิน จากช่องทางออนไลน์ด้วย Google Adsense

สมัครบัญชี Google Adsense อย่างไร?

ก่อนที่คุณจะเปิดสร้างรายได้คุณจำเป็นที่จะต้องมีบัญชี Adsense เพื่อรับเงินค่าโฆษณาจาก Google เสียก่อน ซึ่งการสมัครบัญชีนี้สำคัญอย่างมากเพราะ 1 คนจะสามารถสมัครได้เพียง 1 ครั้ง และ 1 บัญชีเท่านั้น เพราะเนื่องจากในรายละเอียดการสมัครจะต้องมีการยืนยันตัวตนด้วยหมายเลขบัตรประชาชน เพราะตรงนี้เกี่ยวข้องกับรายรับและเรื่องของภาษี

สามารถกดสมัครได้ที่นี่ >> Google Adsense

เขียนบล็อกได้เงิน จากช่องทางออนไลน์ด้วย Google Adsense

ทำช่องยูทูบได้เงินอย่างไร?

กฎในการเริ่มต้นและเปิดสร้างรายได้นั้นมีอยู่ จะว่าอยากก็ไม่ยากแต่จะว่าง่ายไปเลยเสียทีเดียวก็ไม่ใช้ แต่ถ้าหากคุณทำมันได้แล้วมันจะกลายเป็น Passive Income ให้กับคุณได้อย่างไม่รู้จบ

  • มีผู้ติดตามครบ 1,000 subscribers
  • จำนวนการรับชมวิดีโอในช่องครบ 4,000 ชั่วโมงการรับชม

เมื่อครบเกณฑ์ดังกล่าวคุณจึงจะสามารถกดเข้าร่วม YouTube Partner Program หรือการเปิดสร้างรายได้กับ YouTube นั่นเองค่ะ

เขียนบล็อกได้เงิน จากช่องทางออนไลน์ด้วย Google Adsense

 

เขียนบล็อกได้เงิน อย่างไร?

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบในการเขียน การเขียนข้อมูลความรู้ไว้บนโซเชียลมีเดียอาจได้รับความสนใจที่ดีในช่วงแรกๆ แต่รู้หรือไม่หากคนเขียนไว้บนเว็บไซต์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไป 5 ปี 10 ปี ข้อมูลของคุณก็จะยังคงถูกค้นเจอได้บน google ถ้าหากคุณได้มีการปรับ SEO อย่างถูกวิธีเพื่อให้บทความนั้นๆ ไปอยู่บนหน้าแรกของ google ได้

โดยหลักเกณฑ์ในการนำเว็บไซต์ของคุณเปิดสร้างรายได้กับ Google Adsense นั้นมีดังนี้

  • เว็บไซต์ต้องมี Traffic ในการเข้าชมโดยประมาณ 1,000 user traffic
  • เนื้อหาบนเว็บไซต์จะต้องไม่เป็นเนื้อหาที่ซ้ำหรือคัดลอกเนื้อหาของผู้อื่นมาวางบนเว็บไซต์ของตน

ถ้าหากเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณเป็นเนื้อหาคุณภาพให้ประโยชน์หรือความรู้แก่ผู้อ่าน เพียงเท่านั้น Google ก็จะอนุมัติให้คุณเปิดรับโฆษณาเพื่อสร้างรายได้จากเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

เขียนบล็อกได้เงินอย่างไร?

 

ดังนั้น การหารายได้เสริมจากช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นช่องยูทูปหรือการเขียนบล็อกบนเว็บไซต์ หากคุณเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้มันจะยังคงไม่สายไปเพราะอย่าลืมว่ายังมีผู้คนอีกมากมายที่ยังไม่ได้เริ่มต้นเช่นกัน ในโลกของออนไลน์ถูกต้องว่าการที่คุณเริ่มต้นก่อนย่อมได้เปรียบ แต่ก็ใช่ว่าผู้ที่มาทีหลังจะยังไม่มีโอกาสเหลืออยู่เลย

 

 

บทความเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *