การเปลี่ยน ธีม wordpress ส่งผลต่อ SEO ของเว็บไซต์จริงหรือไม่

seoinneed การเปลี่ยน ธีม wordpress ส่งผลต่อ SEO ของเว็บไซต์จริงหรือไม่

การเปลี่ยน ธีม wordpress ส่งผลต่อ SEO จริงหรือไม่?

หลายคนเริ่มต้นทำเว็บไซต์มาได้สักพักคุณอาจจะรู้สึกเบื่อกับรูปแบบเว็บไซต์เดิมๆ ของตนเองจนทำให้อยากจะเปลี่ยน ธีม wordpress หรือว่ารูปแบบเว็บไซต์ และหลายคนอาจจะรู้สึกว่าธีมที่ใช้งานอยู่นั้นไม่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งในด้านของรูปแบบการใช้งาน User Experience และในแง่อื่นๆ แต่รู้หรือไม่การเลือกใช้ธีมนั้นค่อนข้างที่จะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการทำเว็บไซต์

เพื่อให้คุณได้เข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง Theme ของเว็บไซต์ เรามีรายละเอียดเล็กน้อยมาให้คุณได้อ่านทำความเข้าใจก่อนที่จะทำการลงมือทำการเปลี่ยนแปลงบนเว็บไซต์ของคุณ

ผลที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยน ธีม wordpress

  • การแสดงรูปแบบเนื้อหาคอนเทนต์ ที่อาจเปลี่ยนแปลงไป เช่น การแสดงส่วนหัวเรื่องของบทความ รูปภาพ ข้อความ และอื่นๆ
  • การเชื่อมโยงลิงก์ภายในเว็บไซต์ 
  • Page Speed ของเว็บไซต์ เนื่องจากรูปแบบธีมนั้นๆ อาจมีความช้าเร็วที่แตกต่างกัน
  • Content option ตัวเลือกการใช้งานสำหรับคอนเทนต์ในธีมนั้นๆ
  • Structure data use โครงสร้างการใช้งานข้อมูลของรูปแบบเว็บไซต์ที่เปลี่ยนแปลงไป

เนื่องจากทั้ง 5 ปัจจัยนี้เป็นส่วนสำคัญในการทำหน้าที่ร่วมกันกับ Search Engine ดังนั้นคำตอบก็คือ การเปลี่ยนธีมเว็บไซต์ สามารถส่งผลต่อ SEO ของเว็บไซต์ได้นั่นเอง

การเปลี่ยน ธีม wordpress ส่งผลต่อ SEO จริงหรือไม่?

แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณที่กำลังเริ่มต้นหรือว่ากำลังคิดที่จะเปลี่ยน Theme ของเว็บไซต์อยู่นั้น ให้คุณรู้ไว้ว่าการเลือกใช้ธีมที่ดีมีคุณภาพ (SEO Friendly Theme) จะสามารถทำให้ Search Engine เข้าใจเนื้อหาคอนเทนต์บนเว็บไซต์ของคุณได้ดีขึ้น

หากคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่มี traffic การเข้าชมเว็บไซต์อยู่ในระดับที่ดีระดับหนึ่งอยู่ ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนธีมคุณจึงควรที่ศึกษาดูก่อนว่าธีมรูปแบบไหนที่เหมาะกับเว็บไซต์และวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ เพื่อให้คุณได้สามารถเปลี่ยนรูปแบบเว็บไซต์แต่ยังคงอันดับของ SEO บนเว็บไซต์ของคุณได้ดีดังเดิม

 

สำหรับคนที่ทำบล็อก SEO In need เราได้นำเสนอ Free WordPress Theme หลากหลายรูปแบบให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ฟรี เราแนะนำจากประสบการณ์ตรงของตัวเองที่ได้ติดตั้งใช้ธีมนี้มาเป็นเวลานานพอสมควรและผลลัพธ์ของ SEO ที่ได้ก็เป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง อีกทั้งธีมเหล่านี้ยังมีรูปแบบการดีไซน์เว็บไซต์ที่ทันสมัย สามารถใช้งานได้กับทุกๆ อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต มือถือ ทั้งแนวตั้งแนวนอน เรียกได้ว่าเป็น Responsive SEO frendly theme เลยก็ว่าได้

 

เพื่อแบ่งปันสิ่งดีๆ นี้กับทุกคนสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์บทความด้านล่างนี้

WordPress Theme ดีไซน์สวยทันสมัยใช้งานได้ฟรี Alx Media

 

บทความ SEO

 

อ้างอิง : Google Search Central

แชร์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *