TubeBuddy ตัวช่วยในการเพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube

TubeBuddy ตัวช่วยในการเพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube

TubeBuddy เครื่องมือที่จะช่วยในการทำช่อง YouTube

หลายคนอาจจะรู้จักกันไปบ้างแล้วสำหรับเครื่องมือตัวช่วยในงานทำช่องยูทูปที่มีชื่อว่า TubeBuddy แต่เราก็ยังเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักและยังไม่เคยใช้งานเลยสำหรับเจ้าเครื่องมือตัวช่วยสำหรับ YouTube ชนิดนี้

เพื่อให้ทุกคนได้สามารถสร้างช่องยูทูปให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วจากการทำ YouTube SEO กระบวนการนี้จึงขาดไปไม่ได้เลยกับตัวช่วยเสริมที่ชื่อว่า Tube Buddy นี้ เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกับเครื่องมือชนิดนี้กันเลยดีกว่า ไปดูว่ามันจะทำหน้าที่อะไรบ้างเพื่อเชื่อเหลือการทำงานเกี่ยวกับการสร้างช่องยูทูปให้เติบโต

 

TubeBuddy Chrome Extension

ตัวช่วยเสริมที่จะทำให้การทำ YouTube SEO กลายเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่คุณติดตั้ง Tube Buddy ไว้บน Google Chrome Brownser เพียงเท่านั้นคุณก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูล insight รูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ Tafg Keywords หรือ ชื่อวิดีโอ รวมถึงการดูข้อมูลเชิงลึกของวิดีโอช่องคู่แข่งของคุณได้อย่างง่ายดาย

กดติดตั้งที่นี่

TubeBuddy ตัวช่วยในการเพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube 4

 

ข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับ YouTube SEO

ดูข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ในแต่ละวิดีโอซึ่งไม่ใช่เฉพาะแต่ช่องของคุณเอง คุณสามารถดูรายละเอียดวิดีโอแบบนี้ของช่องอื่นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งตรงนี้ข้อดีมันอยู่ที่คุณสามารถคัดลอก tag จากวิดีโอเหล่านั้นไปปรับใช้งานกับวิดีโอของตัวเองได้นั่นเองค่ะ

แต่ทั้งนี้ถึงแม้คุณจะคัดลอก tag จากวิดีโอที่ติดอันดับไป แต่ถ้าหากว่าวิดีโอของคุณไร้การปรับแต่ง SEO คำค้นหาเหล่านั้นก็ไม่สามารถสร้าง SEO score ที่ดีให้กับวิดีโอของคุณได้นั่นเองค่ะ

เพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube

 

เช็คว่าวิดีโอของคุณติด Keywords ไหนไปบ้าง

ถ้าหากคุณตรวจสอบแล้วพบว่า Tag ที่คุณใส่ไปนั้น ขึ้นเป็นสีเขียวดังรูปภาพตัวอย่างด้านล่าง นั่นหมายถึงว่าโอกาสที่วิดีโอของคุณจะสามารถถูกค้นเจอด้วยคำค้นหาเหล่านั้นได้นั่นเองค่ะ

TubeBuddy ตัวช่วยในการเพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube 2

 

เข้าถึงเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์

คุณสามารถเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยทำให้การวิเคราะห์สำหรับการเพิ่มยอดวิวได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้บางฟีเจอร์อาจจะไม่สามารถใช้งานได้ในแบบฟรีเวอร์ชั่น แต่โดยรวมแล้วแม้คุณจะใช้งานในส่วนของ Free Version แต่ก็ถือว่าให้ประโยชน์ในการทำงานได้อย่างมากจริงๆ

TubeBuddy ตัวช่วยในการเพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube 1

ผลของการทำ YouTube SEO โดยเครื่องมือ TubeBuddy

วิดีโอที่ได้มีการปรับแต่ง SEO โดยอาศัยเครื่องมือตัวช่วยนี้ก็สามารถขึ้นไปอยู่บนอันดับ 2 ในคีย์เวิร์ดที่กำหนด หรือในคีย์เวิร์ดรองอื่นๆ ก็สามารถไปอยู่ในอันดับต้นๆ ถึงกลางๆ ได้ ลักษณะนี้จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้วิดีโอของคุณสามารถถูกเปิดเข้าชมได้มากขึ้น ซึ่งนั่นก็หมายถึงว่าช่องของคุณสามารถเพิ่มยอดวิวให้เพิ่มขึ้นได้มากกว่าการที่ไม่ได้ปรับแต่ง SEO นั่นเองค่ะ

เพิ่มยอดวิวให้กับช่อง YouTube

 

 

สามารถรับชมวิดีโอสาธิตการติดตั้งและใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

สาธิตวิธีการอัปโหลดวิดีโอลงบนยูทูปอย่างละเอียด โดยใช้หลักการของ SEO เพื่อให้ที่จะสามารถทำให้มีผู้เข้าชมวิดีโอของคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

แชร์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *