ปลั๊กอิน WordPress | WP Optimize ลดขนาดรูปภาพอัตโนมัติ

WP Optimize ปลั๊กอิน WordPress ช่วยลดขนาดรูปภาพอัตโนมัติ

แนะนำอีกหนึ่ง ปลั๊กอิน WordPress ดีๆ ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์ด้วยWordPress ที่มีชื่อว่า WP Optimize นอกจากจะช่วยลดขนาดของไฟล์รูปภาพได้อัตโนมัติขณะทำการอัปโหลดภาพแล้ว คุณยังสามารถใช้ในการ Optimize ในส่วนอื่นๆได้อีกมากมาย

WP Optimize ปลั๊กอิน WordPress นี้จำเป็นอย่างไร

สำหรับคนทำเว็บไซต์ไม่ว่าจะด้วย WordPress หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ รู้หรือไม่รูปภาพที่คุณอัปโหลดขึ้นไปยังบนบทความนั้นสามารถส่งผลต่อ Site Speed ซึ่งเป็นส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับหลายๆ ปัจจัยไม่ว่าจะเป็น SEO และประสบการณ์ของผู้ใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณมีขนาดไฟล์รูปภาพที่ใหญ่เกินไปนั่นย่อมไม่ส่งผลดีต่อ Site Speed ของคุณอย่างแน่นอน

WP Optimize ปลั๊กอิน WordPress ช่วยลดขนาดรูปภาพอัตโนมัติ

WP-Optimize คือ ปลั๊กอินที่มีประสิทธิภาพการทำงานแบบ all-in-one ช่วยทำหน้าที่ในการเคลียร์แคชไซต์ของคุณ ล้างฐานข้อมูล และปรับขนาดรูปภาพให้เหมาะสมตามความต้องการของคุณ

คุณสมบัติของ WP Optimize

  • ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูลของคุณ
  • เป็นตัวช่วยในการลดขนาดรูปภาพของคุณ เพื่อประสิทธิภาพในการทำ SEO
  • ช่วยให้คุณสามารถแคชเว็บไซต์ได้ เพื่อให้มอบประสบการณ์การโหลดหน้าเว็บที่รวดเร็ว

WP Optimize ปลั๊กอิน WordPress ช่วยลดขนาดรูปภาพอัตโนมัติ
คุณก็สามารถตั้งค่าการบีบอัดภาพอัตโนมัติ (Auto Compress)

1. ทำความสะอาดฐานข้อมูล

ฐานข้อมูลเป็นพื้นที่สำหรับเก็บทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับเว็บไซต์ รวมถึงอีกหลายสิ่งที่จริงๆ คุณไม่ควรมีมันไว้บนฐานข้อมูล ดังนั้น WP-Optimize จะทำหน้าที่ช่วยล้างข้อมูลที่ไม่จำเป็นทั้งหมด ล้างตารางในฐานข้อมูล หรือแม้แต่การกู้คืนพื้นที่ที่เสียไปโดยไม่จำเป็นจากการกระจายตัวของข้อมูล

2. บีบอัดภาพ

การโหลดรูปภาพขนาดใหญ่ขึ้นไปบนเว็บไซต์มักเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เวลาในการโหลดหน้าเว็บไซต์ของคุณช้าลง

WP-Optimize เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเหลือคุณในการบีบอัดรูปภาพที่ใช้เทคนิคการบีบอัดแบบที่ทันสมัยแม้จะมีขนาดไฟล์ที่เล็กลงแต่ยังคงประสิทธิภาพความคมชัดของรูปภาพได้เป็นอย่างดี สามารถใช้บีบอัดรูปภาพ PNG, JPG, GIF, BMP และ TIF ที่มีขนาดสูงสุด 5MB

ในการบีบอัดรูปภาพคุณสามารถทำได้ทั้งไฟล์ภาพที่อัปโหลดไปก่อนหน้าที่ติดตั้งปลั๊กอิน และสำหรับรูปภาพใหม่ต่อไปที่จะอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ คุณก็สามารถตั้งค่าการบีบบอัดภาพอัตโนมัติ (Auto Compress)

3. แคชเว็บ

การแคชเกี่ยวข้องกับการเก็บข้อมูลไดนามิกไว้ในพื้นที่จัดเก็บชั่วคราว เพื่อให้ระบบสามารถดึงข้อมูลได้ในทันที เป็นขั้นตอนที่ทำให้มั่นใจได้ว่าหน้าเว็บจะสามารถโหลดด้วยความเร็วสูง

ฟีเจอร์แคชของ WP-Optimize ช่วยลดภาระการประมวลผลบนเว็บเซิร์ฟเวอร์ (และป้องกันการโอเวอร์โหลดหากใช้ PHP และ MySQL) ซึ่งช่วยปรับปรุงความเร็วและประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของคุณ ด้วยการกำหนดค่าเพียงเล็กน้อยอย่างง่ายดาย ปลั๊กอินจะสามารถทำงานได้ง่ายและมีประโยชน์อย่างมากสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

ทั้งหมดนี้คุณสามารถใช้งานได้ฟรี แต่ถ้าหากว่าคุณต้องการเข้าถึงการตั้งค่าและขอบเขตการทำงานของตัวปลั๊กอินที่สูงขึ้น คุณสามารถใช้งานในแบบ Premium Version ได้ โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 49$/ปี

WP Optimize ปลั๊กอิน WordPress ช่วยลดขนาดรูปภาพอัตโนมัติ
ราคาสำหรับการใช้งานแบบ Premium Version

เราหวังว่า Plugin แนะนำนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการทำเว็บไซต์ของคุณในอนาคต เพื่อให้เว็บของคุณได้มอบประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งานเว็บไซต์ต่อไป

 

สำหรับ ปลั๊กอินอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการทำเว็บไซต์ เว็บบล็อก สามารถอ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่บทความด้านล่างนี้ค่ะ

11 WordPress Plugin ปลั๊กอินฟรี แนะนำสำหรับทำ Blog ปี 2022

 

ข้อมูลจำเป็นสำหรับการทำเว็บไซต์

อ้างอิง: https://wordpress.org/plugins/wp-optimize/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *