Shutterstock ขายภาพ ช่องทางหารายได้เสริมสำหรับช่างภาพ

Shutterstock ขายภาพ ออนไลน์ ได้เงินจริงหรือ? คำตอบคือได้แน่นอนค่ะ สำหรับใครที่มีความสามารถทางด้านการถ่ายภาพทุกประเภท สามารถหาเงินออนไลน์จากการขายภาพถ่ายของคุณได้ที่ Shutterstock

Shutterstock คืออะไร?

Shutterstock คือเว็บไซต์ที่ให้บริการ ขายภาพออนไลน์ สำหรับผู้ที่ต้องการรูปภาพต่างๆ ตามที่ตนเองต้องการนำไปใช้ทางด้านการตลาด สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้อย่างไม่ติดลิขสิทธิ์

หรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นแพล็คฟอร์มสื่อกลางในการในการขายรูปภาพออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้เหล่าช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกได้มาลงขายผลงานภาพถ่ายรวมถึงวิดีโอของตนเองเพื่อสร้างรายได้นั่นเอง

คำแนะนำสำหรับการขายภาพ Shutterstock

รูปภาพจะต้องได้มาตรฐานของ Shutterstock

หมายถึงภาพของคุณนั้นจะต้องเป็นรูปภาพที่มีความเป็นมืออาชีพ ซึ่งไม่ใช่รูปถ่ายเซลฟี่ที่คุณเอาไว้อัพโซเชียล แต่ละรูปจะต้องมีวัตถุประสงค์ของการนำภาพไปใช้งานได้ชัดเจน ลองนึกดูว่าถ้าหากคุณกำลังอัพโหลดรูปภาพเพื่อขาย เพราะอะไรลูกค้าจึงจะต้องโหลดซื้อรูปภาพของคุณ เมื่อเรารู้วัตถุประสงค์ของผู้ซื้อ เราซึ่งเป็นผู้ขายก็มีหน้าที่สรรหารูปภาพที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้เกิดการโหลดและสร้างรายได้ได้ในที่สุด

การถ่ายภาพคนจะต้องมีใบอนุญาตสำหรับนางแบบหรือนายแบบ

เนื่องจากรูปที่คุณนำไปขายนั้นอาจจะไปสู่การโฆษณาอย่างสาธารณะ ดังนั้นจึงการที่คุณถ่ายภาพที่มีคน จึงจำเป็นที่จะต้องให้เขาเหล่านั้นเซนยินยอมสำหรับการที่เราจะนำภาพเหล่านั้นไปขายและออกสู่สาธารณะ

การกำหนด Keyword ที่แม่นยำช่วยสร้างายได้จากการขายภาพของคุณ

อย่าลืมว่าบน Shutterstock นั้นไม่ได้มีเพียงรูปภาพของคุณคนเดียวเท่านั้น แต่มันเป็นแหล่งรูปภาพของช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นในแต่ละภาพที่คุณอัปโหลดจึงจำเป็นที่จะต้องมีการทำหนดชื่อรูปภาพและคำค้นหา หรือที่เรียกว่า keyword นั่นเอง เพื่อที่จะให้ลูกค้าสามารถเจอภาพแต่ละรูปของคุณได้จากการใช้คำค้นหาเหล่านั้น

หลีกเลี่ยงการเพิ่มคำหลักที่ไม่เกี่ยวข้องลงในรูปภาพของคุณ การใส่คำค้นหาอย่างไม่ถูกต้องอาจนำลูกค้าที่ไม่ตรงกลุ่มเป้าหมายมาสู่ภาพของคุณ และไม่ช่วยให้คุณทำเงินได้ในการถ่ายภาพสต็อก

Shutterstock ขายภาพ ช่องทางหารายได้เสริมสำหรับช่างภาพ

หลีกเลี่ยงโลโก้และทำความเข้าใจกับกฎระเบียบลิขสิทธิ์

ในการถ่ายภาพสต็อกนั้นให้คุณระวังเรื่องของ Logo และลิขสิทธิ์ของแบรนด์อื่นๆ ระหว่างที่ถ่ายควรตรวจดูให้เรียบร้อยว่าไม่มีโลโก้หรือแบรนด์อื่นๆ เข้ามาร่วมอยู่ในเฟรมของคุณ เช่น เสื้อผ้าของนางแบบ นายแบบ หรือบนอุปกรณ์ต่างๆ เช่น แก้วน้ำ ขวดน้ำ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น

หาไอเดียการถ่ายภาพจากรูปภาพยอดนิยมที่มีการโหลดสูง

บางครั้งรูปภาพที่เราชอบถ่ายอาจจะไม่ใช่รูปสำหรับเพื่อขาย ดังนั้นเพื่อให้คุณรู้ว่าเทรนด์แบบไหนกำลังเป็นที่นิยมที่ลูกค้าโหลดบ่อยบน Shutterstock คุณสามารถดูได้ที่ popular เพราะเนื่องจากรูปภาพเหล่านั้นมีการดาวน์โหลดสูง

นั่นก็จะเป็นไอเดียให้คุณนำไปสานต่อในผลงานของตัวเองทำอย่างไรให้ออกมาดีกว่าผลงานที่มีอยู่แล้วนั้น เพื่อให้ตรงใจลูกค้าและสร้างรายได้ให้กับตนเอง

Shutterstock ขายภาพ ช่องทางหารายได้เสริมสำหรับช่างภาพ

ความหลากหลายและความแตกต่างเป็นกุญแจสำคัญ

อย่าลืมว่ารูปภาพที่คุณอัพโหลดขึ้นไปขายนั้นเป็นรูปภาพสำหรับคนทั้งโลก ทุกเชื้อชาติ ศาสนา เพส อายุ อาชีพ ดังนั้นเพื่อให้สินค้ารูปภาพของคุณตอบโจทย์คนทั้งโลก ผลงานรูปภาพของคุณจึงจำเป็นที่จะต้องมีความหลากหลาย

อย่าท้อแท้แม้อาจถูกปฏิเสธ

บางครั้งภาพที่คุณอัปโหลดขึ้นไปหลายร้อยภาพอาจะผ่านการพิจารณาเพียงไม่กี่ภาพก็อย่าพึ่งท้อไป เพราะนั่นเป็นเรื่องธรรมดามากสำหรับศิลปินช่างภาพทุกคนที่กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ การฝึกฝนเท่านั้นจะทำให้คุณรู้แนวทางของตัวเองไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้มาตรฐานของ Shutterstock

 

สมัคร Shutterstock ขายภาพ

ขายภาพออนไลน์ ได้เงินจริงหรือ?

 

ข้อมูลอื่นที่คุณควรรู้

แชร์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *