วิธีแก้ไขเว็บล่ม : There has been a critical error on this website

วิธีแก้ไขเว็บล่ม : There has been a critical error on this website

There has been a critical error on this website |สร้างเว็บไซต์ไว้จู่ๆ ก็เกิดเข้าเว็บของตัวเองไม่ได้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน อย่าพึ่งตกใจไปโพสต์นี้เราจะพาแก้ไขไปพร้อมๆ กัน

ถ้าหากว่าอยู่เว็บไซต์ของคุณเกิดมีปัญหาเข้าหน้าเว็บไม่ได้หรือแม้แต่เข้าหลังบ้าน wordpress ของคุณก็ไม่ได้อีกเช่นกัน เมื่อคุณกดเข้าเว็บ url ของตัวเองแล้วเว็บไซต์จะมีการปรากฏหน้าตาสีขาวและมีข้อความดังตัวอย่างรูปภาพด้านล่างนี้

ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากความขัดข้องของ Theme หรือ Plugins ต่างๆ ที่เว็บไซต์ของคุณใช้งานอยู่

แต่! อย่าพึ่งตกใจไปเพราะอันที่จริงแล้วปัญหานี้มีวิธีแก้ไข ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณเกิดปัญหาดังกล่าวที่เว็บไซต์ไม่สามารถใช้งานได้ปกติ โดยทาง WordPress จะมีการส่ง Email แจ้งเตือนให้กับคุณเพื่อให้คุณสามารถเข้าไปที่หลังบ้านของเว็บไซต์เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้

There has been a critical error on this website

 

ขั้นตอนการแก้ไข

  1. เข้าไปที่อีเมลที่คุณใช้สำหรับการ Website Admin ค้นหาอีเมลที่มีชื่อเรื่องว่า Your Site is Experiencing a Technical Issue
  2. เปิดอีเมลนั้นแล้วคลิกลิงก์ recovery mode เข้าหลังบ้าน WordPress เพื่อทำการค้นหาและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์
  3. เมื่อคุณเข้าสู่ Recovery mode แล้ว ระบบจะแจ้งเตือนปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อให้คุณสามารถดำเนินการแก้ไขได้อย่างตรงจุด โดยตัวอย่างเว็บไซต์นี้เกิดจากความขัดข้องของตัวปลั๊กอิน วิธีการที่ต้องดำเนินการคือ กด Deactivate ปลั๊กอินตัวนั้นไปเสียก่อน
  4. เมื่อดำเนินการ Deactivate ปลั๊กอินที่มีปัญหาเรียบร้อยแล้วคุณสามารถออกจาก recovery mode ได้ จากนั้นคุณก็จะสามารถเข้าใช้งานโหมดปกติของ WordPress เพื่อทำการลบ หรืออัพเดตปลั๊กอินเจ้าปัญหานั้นได้

เพียงสี่ขั้นตอนนี้เว็บไซต์ของคุณก็จะสามารถกลับมาใช้งานได้อย่างปกติอีกครั้ง

 

Email ที่ได้รับจาก WordPress

Your Site is Experiencing a Technical Issue

 

WordPress “recovery mode”

recovery mode wordpress

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นและต้องดำเนินการแก้ไข

recovery mode wordpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *